Print trang này

Cây trong nhà xanh tốt nhờ những mẹo hay

Viết bởi 

Cây xanh được trồng trong nhà luôn xanh tốt, sẽ mang lại một không gian mát mẻ cho gia đình bạn. Với một chút mẹo hay dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được màu xanh cho cây trong nhà mình.

Lựa chọn cây 

Bạn cần cẩn thận ngay từ khi lựa chọn cây để trồng trong nhà, bởi, mỗi loại sẽ có nhu cầu về ánh sáng, bóng râm khác nhau. Vì vậy, bạn phải nắm rõ được đặc điểm của cây và môi trường trong nhà mình để chọn được cây phù hợp. Hiện nay, có những cây dễ trồng mà không cần tốn nhiều công chăm sóc như lưỡi hổ, lô hội hay xương rồng, bạn có thể lựa chọn cho mình.

cây xanh trong nhà.
Cuộc sống của bạn sẽ gần gũi hơn với thiên nhiên khi có cây xanh trong nhà.
Ảnh: Apartment34.

Độ ẩm của cây

Phải có được một độ ẩm ổn định thì cây trồng trong nhà mới có thể phát triển tốt được. Vậy nên, bạn cần nắm được loại cây nào phù hợp nhất với độ ẩm trong nhà mình và sự thay đổi theo mùa của cây. Các cây nhiệt đới thường cần độ ẩm cao hơn.

Nếu môi trường trong nhà của bạn khô thì có thể xếp sỏi vào đáy của bồn cây, sau đó, đặt bồn vào đĩa có nước sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Lưu ý đến nước tưới

Nếu tưới nhiều nước mà không có hệ thống thoát phù hợp thì cây sẽ bị thối rễ. Vì vậy, bạn nên thêm sỏi đá và các sản phẩm giúp thoát nước khác để tạo nên sự cân bằng giữa ẩm ướt và khô hạn.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với vòng đời của cây. Vì vậy, nếu nhà bạn thiếu sáng tự nhiên thì cây cũng khó có thể tươi tốt. Giả pháp đưa ra ở đây là bạn nên chọn những cây phù hợp với ngôi nhà của mình (nhiều sáng hay ít sáng).

Chăm sóc

Nhiều phân bón sẽ giúp cây phát triển nhanh nhưng bạn cũng phải đổi bình và thay đất liên tục đấy. Vì vậy, bạn nên sử dụng một lượng phân phù hợp và chỉ bón 3 lần trong suốt quá trình sinh trưởng, vào mùa xuân và hè.

Không nên thay đổi vị trí của cây nhiều

Có nhiều bạn vì muốn tạo nên sự mới lạ cho không gian nên liên tục di chuyển vị trí của cây, tuy nhiên, cây cũng cần sự ổn định. Vì thế, bạn nên tìm một nơi phù hợp về thẩm mỹ, ánh sáng... để đặt cây cố định một nơi. Cây có thể sẽ khó thích nghi với môi trường mới nếu cứ chuyển đổi vị trí liên tục.

(Theo Vnexpress)Sln đc: 28347 lần

Nếu bạn có thắc mắc, cần được tư vấn vui lòng để lại phản hồi bên dưới, cảm ơn bạn

HOTLINE phản hồi trực tuyến: 0937.051.828 - 0988.230.858 - Mr Thuận
BAOHAN

Tin mới nhất từ BAOHAN